Johkasou là hệ thống xử lý chất thải và nước sinh hoạt đạt được những chỉ tiêu tiên tiến, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về bảo vệ môi trường hiện nay của các nước phát triển. Tại Việt Nam đã có một nhà sáng chế đưa ra những giải pháp cải tiến và áp dụng Johkasou một cách hiệu quả, kết quả nghiên cứu của ông đã được giới thiệu và công nhận tại chính quê hương của công nghệ này, đó chính là nhà sáng chế Trương Văn Đàn - người có những nghiên cứu tiên phong trong công nghệ xử lý môi trường hiện nay của Việt Nam.

Nhân sự kiện ông cùng đại diện của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN (Natec) tham gia tại hội trợ triển lãm Suwa Messe (Nagano - Nhật Bản), Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với nhà sáng chế Trương Văn Đàn về một số nội dung liên quan. Lê Sáng thực hiện.

Xin ông điểm lại những kiểu sự kiện, chương trình mà ông đã tham dự tại hội chợ triển lãm Suwa Messe ?

Tôi rất vinh dự là nhà sáng chế Việt Nam đầu tiên tham gia triển lãm công nghiệp MESSE tại Nagano. Tại đây tôi đã giới thiệu các sản phẩm sáng chế của mình dưới danh nghĩa MGB tại gian hàng Natec của hội chợ triển lãm Suwa Messe. Tôi cũng rất hân hạnh được tham dự tiệc chiêu đãi do ban tổ chức mời và thăm quan hội chợ và các gian hàng trong triển lãm. Cũng trong khuôn khổ triển lãm tôi đã cùng chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức và đại diện VCCI tại Nhật Bản, Natec.

Ai hoặc điều gì đã đưa ông tới tham dự Suwa Messe?

Bản thân tôi từ lâu đã rất muốn tham gia, tuy nhiên những hạn chế về Hội chợ triển lãm ở Nhật Bản đã tạo cho tôi nhiều do dự. Được sự hỗ trợ của VCCI tại Nhật Bản và Natec cộng với sự giúp đỡ và các bạn Nhật Bản đã giúp tôi tham dự triển lãm này. Đặc biệt tôi hết sực trân trọng sự giúp đỡ của ngài Honda hirokazu, chủ tịch hiệp hội y tế Nhật Bản Koneikai và ngài Nakashima masami, giám đốc công ty H.B.C International Company là cá nhân đã rất tận tình với bản thân tôi cũng như các thành viên khác trong những ngày tại Nhật Bản.

Ông đã tìm thấy gì ở đó?

Có thể gọi đây là một triển lãm với công nghệ đỉnh cao. Tất cả các sản phẩm đem đến triển lãm đều rất xuất sắc. Một số sản phẩm đã được sản xuất tại Việt Nam do các doanh nghiệp Nhật làm chủ đầu tư. Hội chợ triển lãm có nhiều nước tham gia. Hầu hết các nước phát triển đều tham gia triển lãm này. Việt Nam tham gia triển lãm này là một sự kiện đặc biệt và chưa từng có. Triển lãm được tổ chức bài bản, thân thiện, nghiêm túc, gần gũi và ấm áp. Chính quyền sở tại rất quan tâm đến việc tổ chức này. Ban tổ chức ân cần, nhiệt tình, trách nhiệm, thông minh và giàu kinh nghiệm tổ chức. Có rất đông người đến thăm triển lãm, họ đều là những người quan tâm đến các sản phẩm triển lãm đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm khoa học công nghệ mới.

Ông đã có được những gì sau khi tham dự Suwa Messe?

Tôi cảm thấy tự hào và tự tin hơn. Tư duy và tầm nhìn được mở rộng hơn. Sau triển lãm này tôi đã có được nhiều cơ hội để giao tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản. Tình cảm và sự thán phục về đất nước mặt trời mọc càng thêm sâu sắc hơn. Tinh thần làm việc của tôi càng quyết liệt và say mê hơn.

Kế hoạch của ông trong thời gian tới với thị trường Nhật Bản là như thế nào, thưa ông?

Trong thời gian tới tôi sẽ đăng ký bảo hộ một số sáng chế của tôi ở Nhật Bản và cũng muốn được đến Nhật Bản để nghiên cứu nốt phần định lượng trong luận chứng sinh học của mình mà tôi đặt tên cho nó là hợp dưỡng. Tôi bắt đầu chuẩn bị cho một kỳ triển lãm mới của tôi tại Suwa messe 2014. Hy vọng lần tới tôi sẽ đem nhiều sản phẩm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn nhà nước Nhật Bản, chính quyền Nagano, Ban tổ chức Suwa messe, VCCI tại Nhật Bản, Natec và những người bạn của tôi ở Việt Nam cũng như Nhật bản đã tận tình giúp đỡ và tạo rất nhiều yếu tố, điều kiện thuận lợi giúp tôi.

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Đang tải...


 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG XANH VÀ XANH

Địa chỉ trụ sở chính: Số 84 đường Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0983.457.612                  

Email: info@xanhxanh.net  -  Website: xanhxanh.net

Công ty tại Hoa Kỳ: Blue & Green US, Địa chỉ: 436 E. Grand Avenue Chicago, Illinois - USA